శ్రీ కంది శంకరయ్య గారు "శంకరాభరణం" బ్లాగునందు 24 - 09 - 2013 న ఇచ్చిన
సమస్యకు నా పూరణ.
వర్ణ (న) చిత్రం - కరివేపాకు.
సీసము:
ధనియాలతో గల్పి దంచి పొడిని తిన
నూరు శాతము పంచు నోటికి రుచి
చింతపండు గలిపి చేయగా లేహ్యమ్ము
పప్పు గలిపి తిన బాగు బాగు
సాంబారు లో మరి చారులో నొక రెబ్బ
వేయగా ఘుమఘుమ విస్తరించు
తిరగమాతలోన తినగల్గు కూరలో
ఫలహారములలోన పడిన చాలు
ఆటవెలది:
తీయబోకుడయ్య తినకనే ప్రక్కకు
తెలిసి 'కొనుడు' దీని విలువ ధరను
కర్వెపాకు తినగ కర్రీల వేపాకు
పెంచుడయ్య మీరు పెరటిలోన.
సమస్యకు నా పూరణ.
వర్ణ (న) చిత్రం - కరివేపాకు.
సీసము:
ధనియాలతో గల్పి దంచి పొడిని తిన
నూరు శాతము పంచు నోటికి రుచి
చింతపండు గలిపి చేయగా లేహ్యమ్ము
పప్పు గలిపి తిన బాగు బాగు
సాంబారు లో మరి చారులో నొక రెబ్బ
వేయగా ఘుమఘుమ విస్తరించు
తిరగమాతలోన తినగల్గు కూరలో
ఫలహారములలోన పడిన చాలు
ఆటవెలది:
తీయబోకుడయ్య తినకనే ప్రక్కకు
తెలిసి 'కొనుడు' దీని విలువ ధరను
కర్వెపాకు తినగ కర్రీల వేపాకు
పెంచుడయ్య మీరు పెరటిలోన.
No comments:
Post a Comment